Tin tứcThời kỳ hội nhập sinh viên cần học tập gì?
Thời kỳ hội nhập sinh viên cần học tập gì?

Sứ mạng của giáo dục thời kỳ hội nhập không còn là xóa mù hay phổ cập mà là cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao sẵn sàng đón nhận cơ hội việc làm trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy câu hỏi đặt ra là Bạn sẽ làm được gì sau khi học? Chứ không chỉ là đạt bằng cấp gì?

Doanh nghiệp cần gì ở bạn?
“Học để biết, học để làm” là hai tiêu chí quan trọng đối với sinh viên khi ra trường, thế nhưng thực trạng cho thấy sinh viên chỉ lấy kiến thức để đối phó với thi cử và tìm cho mình một tấm bằng đủ để xin việc. Rất nhiều doanh nghiệp không hài lòng với trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lý tình huống của những cô cử, cậu cử. Chính vì thế mà hiện nay có xu hướng các bạn trẻ đổ xô đi chọn chọn cho mình các cơ sở đào tạo ngoài công lập bằng nhiều cách đa dạng: săn học bổng, khóa học ngắn hạn. Những hình thức này có nhiều lợi thế như: được hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam, thời gian và học phí thấp hơn tại các trường ĐH, CĐ, được học qua những bài học thực tiễn chứ không chỉ là lý thuyết, không bị đè nặng bởi áp lực thi cử,… Thêm vào đó, hình thức này còn góp phần hạn chế tình trạng chảy máu chất xám, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo trong nước nhờ tiếp cận nền giáo dục quốc tế.
Phụ huynh đã có sự lựa chọn thông minh cho con em mình
Áp dụng phương pháp dạy & học phù hợp là nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục – nơi đào tạo lớp thế hệ trẻ phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội đất nước. Thực tế đã chứng minh, bên cạnh số lượng học sinh du học ngày càng tăng, các cơ sở giáo dục chất lượng cao với sản phẩm chủ yếu là các khóa học chuyên ngành ngắn hạn mở tại Việt Nam cũng thu hút rất nhiều học viên tham gia. Điều này cho thấy đã xuất hiện nhu cầu dịch vụ giáo dục chất lượng cao và một bộ phận phụ huynh sẵn sàng trả mức phí cao để con em họ được học tập tốt hơn.
Các bạn trẻ cần làm gì?
Với những cơ sở giáo dục mới, tân tiến, phương pháp “thầy thực tế – trò thực hành” sẽ được áp dụng triệt để nhằm mang lại những trải nghiệm, kinh nghiệm cũng như kĩ năng thực tế cho học viên của mình. Bên cạnh đó, các bạn học viên cũng cần phải xác định những yếu tố cơ bản để theo đuổi nghề nghiệp mà mình lựa chọn.
– Thứ nhất, cần xác định rõ sức học và mong muốn nghề nghiệp của mình, chứ không chỉ ỷ lại vào thầy và các bài tập thực hành mà thiếu ý thức phấn đấu.
– Thứ hai, các bạn cũng cần có nền tảng về kiến thức cơ bản và kiến thức nền về lĩnh vực mà mình để đủ điều kiện tối thiểu theo đuổi nghề nghiệp và niềm đam mê của mình.
– Tiếp theo, các bạn phải thay đổi nhận thức về phương pháp học “đọc chép” để khỏi ngỡ ngàng khi tiếp cận cách môi trường học tập theo các phương pháp mới.
– Thứ tư, các bạn cần biết rằng chi phí phải bỏ ra không hề thấp đối với các khóa học ngắn hạn, nhưng hiệu quả thu được sau khi hoàn thành khóa học là xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.
Cuối cùng, việc tìm hiểu kĩ và thẩm định tiêu chuẩn của các cơ sở đào tạo là điều bắt buộc trước khi đặt bút quyết định đăng ký theo học.
Một trong những cơ sở giáo dục ở Việt Nam có chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những người có đam mê với công việc kinh doanh mà các bạn trẻ nên tham khảo là Học viện CEO Việt Nam. Học viện CEO Việt Nam tự hào là cơ sở đào tạo hàng đầu ở Việt Nam giảng dạy chuyên ngành kinh doanh, với các khóa đào tạo chuyên viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và giám đốc kinh doanh. Các bạn trẻ yêu thích kinh doanh có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình. Các giảng viên của Học viện 100% là những người Thầy thực tiễn, đang đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc tại các Công ty, Tập đoàn kinh doanh lớn trong và ngoài nước.
Chúng tôi luôn nỗ lực bắt kịp xu hướng dạy và học mới nhất, hiệu quả nhất trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên, tạo điều kiện để các học viên khi hoàn thành khóa học không chỉ có nền tảng kiến thức vững vàng mà còn được trau dồi kĩ năng sống cần thiết để có những bước tiến dài trong sự nghiệp.